Học từ vựng: thông qua phương pháp KUNG FU Vocabulary

Trang chủ»Phương pháp»Học từ vựng: thông qua phương pháp KUNG FU Vocabulary

Học từ vựng: thông qua phương pháp KUNG FU Vocabulary

Trong quá trình luyện âm trong giai đoạn đầu và học giao tiếp ở các giai đoạn sau, học viên sẽ luyện tập với các từ và cụm từ, rồi sau đó tới các câu và hội thoại dài. Trong quá trình đó, học viên thường đối diện với một nỗi sợ: TỪ VỰNG. Nỗi sợ của học viên thường xuất phát từ những nguyên nhân như học từ vựng nhàm chán, học mãi không vào, hay học trước quên sau. Và nhờ có những nghiên cứu của bộ môn NLP, LEPOCA đã tạo ra một phương pháp học từ vựng thú vị và giúp tối đa hóa khả năng ghi nhớ của học viên. Đó là phương pháp Kung Fu Vocabulary.

Cái tên Kung Fu được lấy cảm hứng từ nhân vật chú gấu Po sống động trong bộ phim Kung Fu Panda. Đây là phương pháp học từ vựng yêu cầu học viên kết hợp 3 yếu tố TRÍ – TÂM – THÂN. Thay vì chỉ dùng tư duy để học và học theo các cách truyền thống như ghi từ mới ra vở và cố học thuộc lòng, khi học từ vựng bằng phương pháp Kung Fu Vocabulary, học viên phải nói to từ vựng, kết hợp với sự biểu đạt cảm xúc và hành động để diễn tả từ vựng đó. Và lặp đi lặp lại quy trình đó nhiều lần với một từ. NLP nghiên cứu và chỉ ra rằng khi tiếp nhận thông tin bằng nhiều giác quan, não bộ sẽ tiếp nhận thông tin và ghi nhớ thông tin tốt hơn. Đồng thời, kết hợp với việc LẶP LẠI, thông tin sẽ được đưa vào vùng tiềm thức, giúp học viên ghi nhớ từ vựng lâu dài.

CÔNG TY CPPT GIÁO DỤC QUỐC TẾ LEPOCA VIỆT NAM

Mã số thuế: 0107510691