học ngữ âm: thông qua phương pháp bảng IPA

Trang chủ»Phương pháp»học ngữ âm: thông qua phương pháp bảng IPA

học ngữ âm: thông qua phương pháp bảng IPA

Phương pháp học ngữ âm sử dụng IPA – Xây nền móng chuẩn

LEPOCA đào tạo cho học viên hiểu rằng, cách học ngôn ngữ tốt nhất, đặc biệt là đối với hai khả năng Nghe và Nói, đó là bạn hãy thuận theo cơ thế học tập ngôn ngữ tự nhiên – giống như một đứa trẻ tập nói. Khi trẻ con mới chào đời, chúng chưa có khả năng nói, mà phải trải qua một thời gian im lặng kéo dài khoảng 18 tháng đầu đời. Khoảng thời gian đó là khoảng thời gian mà trẻ đang tắm ngôn ngữ bằng cách NGHE những âm thanh của ngôn ngữ từ môi trường xung quanh. Và khi đã NGHE đủ nhiều, trẻ bắt đầu nói bập bẹ những tiếng đầu tiên, rồi dần thành từng cụm, từng câu, và rồi là những đoạn thoại dài. Như vậy, để dần dần có khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần phải NGHE tiếng Anh đủ nhiều.

Tuy nhiên, khác với trẻ nhỏ, chúng ta khó có thể chỉ yên lặng lắng nghe một ngôn ngữ mới suốt hơn một năm trời mà không hiểu gì, đó là chưa kể những khó khăn khách quan như vùng ngôn ngữ mẹ đẻ trong tiềm thức của bạn đã được hoàn thiện và mạnh mẽ, và bạn vẫn thường xuyên tiếp xúc với tiếng Việt. Do đó, để hỗ trợ học viên có sự khởi đầu dễ dàng hơn với tiếng Anh, LEPOCA giúp các bạn xây dựng một nền móng cho quá trình học ngôn ngữ của bạn bằng việc hướng dẫn bạn chuẩn hóa phát âm. Và công cụ được LEPOCA sử dụng là IPA (International Phonetic Alphabet), được dịch là tiếng Việt là bảng phiên âm quốc tế.

IPA là bảng tập hợp 44 ký tự, đại diện cho 44 âm cấu thành nên cách phát âm chuẩn các từ tiếng Anh. Tại sao lại cần tới IPA? Lý do là bởi, khác với tiếng Việt, bạn không thể phát âm một từ tiếng Anh chỉ dựa vào mặt chữ. Mỗi khi tra từ điển, bạn sẽ thấy bên cạnh từ bạn định tra, còn xuất hiện một dãy ký tự lạ như phần được tô màu vàng trong ví dụ dưới đây:

Phần màu vàng đó được gọi là phiên âm của từ, là phần sẽ giúp bạn biết cách phát âm chính xác từ tiếng Anh mà bạn định tra. Và để có thể dựa vào phiên âm của một từ mà biết được cách phát âm, thì bạn cần nắm vững cách phát âm của các âm trong IPA. Và việc phát âm chính xác thế nào, là điều mà LEPOCA sẽ hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CPPT GIÁO DỤC QUỐC TẾ LEPOCA VIỆT NAM

Mã số thuế: 0107510691

0353252525

8h - 22h T2-CN

Tầng 6 số 413 Kim Ngưu phường Vĩnh Tuy Quận HBT HN

contact@lepoca.edu.vn

Bản đồ

Fanpage

Form đăng ký

Đăng ký khóa học

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại(*)
Invalid Input

Đăng ký khoá học
Invalid Input

Đăng ký lịch học
Invalid Input

Hỗ trợ lưu ý ngoài(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

mess.png

zalo.png

call.png

Form đăng ký

Đăng ký demo

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Học trường
Invalid Input

Điện thoại
Invalid Input

Đăng ký học demo
Invalid Input

Gửi ngay

Form đăng ký

Đăng ký test

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Học trường
Invalid Input

Điện thoại
Invalid Input

Đăng ký lịch test
Invalid Input

Chọn ca
Invalid Input

Gửi ngay