Học giao tiếp: thông qua phương pháp MOVIE TECHNIQUE giao tiếp thực tế qua phim

Trang chủ»Phương pháp»Học giao tiếp: thông qua phương pháp MOVIE TECHNIQUE giao tiếp thực tế qua phim

Học giao tiếp: thông qua phương pháp MOVIE TECHNIQUE giao tiếp thực tế qua phim

Một trong những kỹ thuật đỉnh cao trong NLP là kỹ thuật MÔ PHỎNG (Modeling). Kỹ thuật này chỉ ra rằng, bạn sẽ học tập nhanh hơn và thu được kết quả tốt hơn khi bạn mô phỏng theo cách thức suy nghĩ và các chiến lược của những người thành công – những người mà bạn lựa chọn làm hình mẫu của bạn. LEPOCA nghiên cứu và nhận ra rằng có thể ứng dụng kỹ thuật MÔ PHỎNG trong việc dạy và học tiếng Anh giao tiếp để đem lại kết quả tốt nhất cho học viên bằng cách sử dụng các bộ phim tiếng Anh.

Các bộ phim tiếng Anh bản xứ là một nguồn tư liệu rất thực tế và giàu cảm xúc, mang lại hứng thú cho học viên, cùng lúc giúp học viên tiếp cận tiếng Anh “thực”. Bằng cách MÔ PHỎNG theo cách phát âm, ngữ điệu, cảm xúc, cử chỉ của các nhân vật trong phim, học viên dần hình thành cho mình cách nói tiếng Anh tự nhiên giống như người bản xứ. Bên cạnh lựa chọn các bộ phim phù hợp, LEPOCA đã nghiên cứu và thử nghiệm để đưa ra Quy trình 5 bước học phim cụ thể với hướng dẫn chi tiết, giúp học viên vận dụng dễ dàng trên lớp, và áp dụng luyện tập tại nhà.